ca sĩ Mạnh Quỳnh

Cuộc đời và sự nghiệp ca sĩ Mạnh Quỳnh

Mạnh Quỳnh là một ca sĩ hải ngoại nổi tiếng cùng thời với các ca sĩ nữ nhạc bolero nổi tiếng Phi Nhung, Như Quỳnh. 

Mạnh Quỳnh là nghệ danh của Nguyễn Thanh Dũng, anh sinh năm 1972 tại Biên Hòa – Đồng Nai. Anh là con lai, cha là quân nhân Hoa Kì đã mất trong chiến tranh. Năm 1992 Mạnh Quỳnh và mẹ sang Mĩ. Tại đây anh làm ngành điện tử, học thêm Anh văn và luyện thanh, guitar. Một lần tình cờ hát trong  đám cưới, Mạnh Quỳnh đã được phát hiện và được nhận vào trung tâm ca hát Người đẹp Bình Dương.

cuộc đời và sự nghiệp của ca sĩ Mạnh Quỳnh

Mạnh Quỳnh bước vào con đường ca nhạc và ngày một nổi tiếng. Anh là ca sĩ của trung tâm Asia sau đó là trung tâm Thúy Nga, ngoài ra anh còn biểu diễn ở trung tâm Vân Sơn. Trên con đường ca hát của mình Mạnh Quỳnh có một người bạn hát rất ăn ý là ca sĩ Phi Nhung, ngoài những bài hát nhạc sến 2 người còn song ca thành công rất nhiều bài Tân cổ nổi tiếng như: Tân cổ giao duyên, Nếu chúng mình cách trở, Chiều mưa lũ,… Ngoài ra anh còn song ca với ca sĩ Như Quỳnh, Hương Thủy, Tâm Đoan…

cặp song ca Phi Nhung và Mạnh Quỳnh
cặp song ca Phi Nhung và Mạnh Quỳnh

Như bao người con xa quê hương, ca sĩ Mạnh Quỳnh rất muốn về Việt Nam biểu diễn cho khán thính giả trong nước và đang chờ duyệt vào trung tâm băng nhạc Rạng Đông tại Việt Nam.