ca sĩ Như Quỳnh

Như Quỳnh – giọng ca vàng của dòng nhạc sến

Như Quỳnh là nữ ca sĩ được rất nhiều người hâm mộ bởi giọng hát ngọt ngào và ngoại hình xinh đẹp. Nói rằng Như Quỳnh tài sắc vẹn toàn để thấy được sự ưu ái của mọi người dành cho cô.

Như Quỳnh sinh năm 1970 ở Huế, quê nội ở Quảng Trị. Tên thật của Như Quỳnh là  Lê Lâm Quỳnh Như. Khi sinh ra cô hay bị bệnh nên sức khỏe yếu. Không có điều kiện học nhạc từ bé vì nhà nghèo nhưng có tấm lòng thương mến trẻ thơ, Như Quỳnh đã tham gia cộng tác với nhà văn hóa thiếu  nhi để tập múa và hát cho các em nhỏ đồng thời cô cũng tự luyện tập giọng hát của mình. Và trong một lần tham dự cuộc thi cuộc thi Tiếng hát Truyền hình được tổ chức lần đầu tiên tại Sài Gòn năm 1991, Như Quỳnh gây bất ngờ với điểm số tuyệt đối, điều mà từ xưa tới ngày nay chưa có ai đạt được.

Kể từ khi đạt giải trong cuộc thi đó, Như Quỳnh được nhiều người biết tới nhưng cho đến năm 1993 cô theo gia đình sang Mĩ nhập cư thì năm 1994 do biết tiếng tăm của Như Quỳnh thì trung tâm ca nhạc Asia đã mời cô sang thử giong và lập tức kí hợp đồng. Nhạc phẩm Chuyện hoa sim là ca khúc đầu tiên  Quỳnh hát ở đây.

Như Quỳnh với ca khúc Người tình mùa đông
Như Quỳnh với ca khúc Người tình mùa đông

Hai năm sau, kể từ năm 1996 Như Quỳnh chuyển sang hát cho trung tâm Thúy Nga với cuốn Paris By Night đầu tiên  Paris By Night 38 cô hát bài Hoa tím người xưa của cố nhạc sĩ Thanh Sơn đã để lại ấn tượng sâu đậm trong khán thính giả nghe nhạc ở hải ngoại. Những bài hát hay nhất của Như Quỳnh là: Người tình mùa đông, Lá diêu bông… Ngoài ra cô còn song ca với Trường Vũ, Mạnh Quỳnh. Có thể nói cặp đôi Như Quỳnh và Trường Vũ với các ca khúc: Thề non hẹn biển, Nhớ người yêu, LK con đường xưa em đi, Đính ước,… là một trong những cặp đôi hát hay nhất từ trước tới nay của dòng nhạc vàng.

Như Quỳnh và Trường Vũ
Như Quỳnh và Trường Vũ