Chuyên mục lưu trữ: Quang Lê

Ca sĩ Quang Lê với những bài hát nhạc quê hương

Bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình khi mới 20 tuổi, Quang Lê dần tạo nên hiệu ứng “Quang Lê” bên hải ngoại với những bài hát mang đậm chất quê hương,trữ tình.

Vào năm 1981 tại Huế, chàng trai Lê Hữu Nghị ra đời trong một gia đình 7 anh chị em. Tới đầu năm 90 thì anh theo gia đình sang Mĩ định cư. Quang Lê say mê ca hát từ nhỏ, anh được gia đình cho học nhạc và sớm có giải trong một cuộc thi ca nhạc trẻ.

Đến năm 2000 Quang Lê chính thức bắt đầu sự nghiệp ca hát. Thời điểm đó nền ca nhạc hải ngoại phát triển rầm rộ. Có rất nhiều ca sĩ hát nhạc sến nổi tiếng thời bấy giờ. Vì vậy phải tới 2 năm sau Quang Lê mới có chỗ đứng trên sân khấu ca nhạc của cộng đồng người Việt. Từ đó cho tới nay anh nhận được rất nhiều lời mời biểu diễn và là một trong những ca sĩ đắt sô nhất hải ngoại tới thời điểm này.

Đập vỡ cây đàn Quang Lê
ca sĩ Quang Lê với ca khúc Đập vỡ cây đàn

Thời điểm bùng nổ nhất của Quang Lê là năm 2003 với album “Sương trắng miền quê ngoại“. Ngay sau album này thì lần lượt các cd khác  ra đời: Đập vỡ cây đàn, Tương tư nàng ca sĩ… là những album mang dấu ấn giọng hát của anh.

Quang Lê với album Xin gọi nhau là cố nhân
Quang Lê với album Xin gọi nhau là cố nhân

Hiện nay Quang Lê xuất hiện ở Việt Nam nhiều hơn, anh thi thoảng đi biểu diễn ở những liveshow lớn, và  trong vai trò giám khảo ở các cuộc thi âm nhạc trong nước như “Solo cùng bolero”, “Ca sĩ giấu mặt”.

Quang Lê làm giám khảo trong nhiều cuộc thi
Quang Lê làm giám khảo trong nhiều cuộc thi ở trong nước

(Nguồn Wiki)