ca sĩ Đan Nguyên

Tiếng hát nhạc sến Đan Nguyên

Người ta biết tới ca sĩ Đan Nguyên với vẻ phong trần lãng tử. Chàng trai có chất giọng rất sến. Anh thích hợp với những bài hát về những người lính hay những bài về tình yêu lứa đôi.

Ca sĩ Đan Nguyên tên thật là Nguyễn Đặng Đan. Anh sinh năm 1984 tại Huế, nhưng năm 1988 anh cùng gia đình sang Mĩ định cư. Tới tuổi thiếu niên Đan Nguyên đã tham dự các cuộc thi tuyển chọn ca sĩ ở hải ngoại và anh đã giành được nhiều giải thưởng. Sau một lần thử giọng với bài hát Xin làm người xa lạ, Đan Nguyên đã khiến trung tâm Asia chú ý và mời trình diễn trong chương trình Asia 55 – Hát Với Thần Tượng được tổ chức vào mùa hè năm 2007.

Đan Nguyên trên sân khấu Asia
Đan Nguyên trên sân khấu Asia

Lần đầu tiên đứng trên sân khấu Asia, Đan Nguyên đã được hát chung với danh ca nhạc sến Chế Linh. Hai người đã thể hiện thành công bài hát Thói đời. Từ đó anh bước chân vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp và nhanh chóng chiếm được tình cảm của người hâm mộ nhạc vàng.

Có thể nói giọng hát của Đan Nguyên sinh ra để hát nhạc dòng nhạc sến mùi mẫn bởi giọng hát của anh có chất buồn nhưng lại vô cùng lôi cuốn người nghe. Vì vậy anh được tất cả giới yêu nhạc trữ tình trong nước và hải ngoại  biết đến.

Với giọng hát mùi mẫn, dáng vẻ phong trần sự nghiệp ca hát của Đan Nguyên ngày một rộng mở. Anh ra hàng loạt CD ca nhạc, những đĩa CD của anh đều bán rất chạy. Đáng chú ý nhất là album Những lời này cho em, Hãy quên anh, Thành phố mưa bay, Xin làm người tình cô đơn…

Đan Nguyên với Xin làm người tình cô đơn
Xin làm người tình cô đơn

Cùng với những liveshow hoành tráng Đêm nhạc tình, 24 giờ về phép… Và gần đây nhất là liveshow Thương về miền Trung mà ở đó có xứ Huế nơi anh đã sinh ra. Hiện nay Đan Nguyên là ca sĩ độc quyền của trung tâm Asia, anh rất muốn về nước biểu diễn để phục vụ người hâm mộ dòng nhạc vàng.

Đan Nguyên với liveshow Tình như mây khói
Đan Nguyên với liveshow Tình như mây khói

(Nguồn Wiki)