Chuyên mục lưu trữ: Mạnh Đình

Tiểu sử Mạnh Đình – ca sĩ của Hồi chuông xóm đạo

Nhắc tới ca sĩ Mạnh Đình người ta sẽ nghĩ ngay tới bài hát Hồi chuông xóm đạo. Chất giọng của anh đã tôn thêm ý nghĩa của bài hát này.

Mạnh Đình có tên thật là Đỗ Đình Mạnh. Anh sinh năm 1962 ở Chợ Lớn – Sài Gòn. Từ nhỏ anh đã đam mê ca hát, và anh từng đạt nhiều giải trong các cuộc thi văn nghệ khi còn đi học. Khi đã là một ca sĩ của trung tâm Thúy Nga, anh đã gây lên sự chú ý khi thể hiện thành công bài hát Hồi chuông xóm đạo của nhạc sĩ Anh Bằng.

tiểu sử ca sĩ Mạnh Đình

Tên tuổi của Mạnh Đình thực sự có chỗ đứng trong nền nhạc vàng sau khi anh ra CD Chuyện giàn thiên lý, với bài hát nổi tiếng Chuyện giàn thiên lý mà tới giờ vẫn chưa có ca sĩ nào có thể vượt qua được cái bóng của anh.

Mạnh Đình chủ yếu hát solo, những bài hát mà anh thể hiện gắn liền trong tâm trí người nghe nhạc sến như: Bướm trắng, Cô bé môi hồng, Trúc Đào,… của nhạc sĩ Anh Bằng. Có thể nói nhạc sĩ Anh Bằng sáng tác chỉ để cho Mạnh Đình hát. Ngoài ra, anh còn song ca ca sĩ Như Quỳnh, với hàng loạt ca khúc: Tình yêu vỗ cánh, Chớ hỏi vì sao tôi buồn, Đành lòng sao anh, và những liên khúc nhạc vàng nổi tiếng: Liên khúc chiều mưa, Liên khúc quê hương

Như Quỳnh và Mạnh Đình
Như Quỳnh và Mạnh Đình cặp song ca nổi tiếng một thời

Mạnh Đình từng là ca sĩ của trung tâm ca nhạc hải ngoại Thúy Nga, trung tâm Asia. Anh bắt đầu tham gia trong các chương trình Paris By Night (Paris By Night 42) từ năm 1997 tới năm 2012. Sau đó anh ít tham gia ca hát, chuyển sang hướng kinh doanh.

(Nguồn Wiki)