Chuyên mục lưu trữ: Ngọc Sơn

Thân thế và sự nghiệp của ca nhạc sĩ Ngọc Sơn

Ngọc Sơn là ca nhạc sĩ hát nhạc vàng nổi tiếng bậc nhất ở Việt Nam trong những năm thập niên 90. Vì vậy, người hâm mộ dòng nhạc bolero đã đặt cho Ngọc Sơn cái danh”Ông hoàng nhạc sến”.

Ngọc Sơn sinh ra tại Hải Phòng nhưng những năm tuổi thơ của anh lại sinh sống ở Bạc Liêu. Năm 17 tuổi, Ngọc Sơn theo học trường nghệ thuật, sau đó anh chuyển sang học thanh nhạc. Vào lúc này Ngọc Sơn đã sáng tác các bài hát nhạc sến nổi tiếng: Lòng mẹ, Giận hờn, Nhớ về em... Khi đó, anh đã trở thành một hiện tượng trong nền nhạc vàng Việt Nam.

Ngọc Sơn với album Tình dại khờ nổi tiếng

Sự nghiệp của Ngọc Sơn lại một lần nữa được đánh dấu bằng việc anh giành giải thưởng Ngôi sao nhạc nhẹ và ca sĩ được khán giả yêu thích nhất trong Liên hoan ca múa nhạc nhẹ toàn quốc năm 1989. Kể từ đây, Ngọc Sơn được các hãng băng nhạc săn đón. Và tên tuổi của anh thực sự trở thành số 1 miền Bắc sau chương trình Gala 90 với bài Lòng mẹ do chính anh sáng tác.

tổng hợp những ca khúc hay nhất của Ngọc Sơn

Ngoài sự nổi tiếng trong lĩnh vực ca hát thì Ngọc Sơn còn là một nhạc sĩ sáng tác rất nhiều bài hát nhạc vàng rất hay và ý nghĩ. Nổi bật trong số đó  là 2 bài: Lòng mẹ, Tình cha, đây là 2 bài hát nổi tiếng nói về lòng yêu thương cha mẹ mà Ngọc Sơn gửi gắm vào bài hát để gửi tặng cha mẹ mình.

tình cha Ngọc Sơn

Ngọc Sơn đã trở thành một ca sĩ được nhiều người mến mộ nhất trong cả nước bởi tài năng ca hát cũng như đức tính tốt của mình. Ngoài thời gian ca hát, anh còn chăm đi làm từ thiện. Anh rất quan tâm tới những mảnh đời khó khăn, thường hay phân phát gạo, tiền cho những người nghèo…

ca sĩ Ngọc Sơn làm từ thiện

 

(Nguồn Wiki)