Chuyên mục lưu trữ: Trường Vũ

Trường Vũ – Cuộc đời và sự nghiệp ca hát

Trường Vũ là ca sĩ có chất giọng đặc biệt, chất giọng của anh rất thích hợp với dòng nhạc sến. Anh là một trong những ca sĩ hát nhạc vàng nổi tiếng mà hầu như ai yêu thích dòng nhạc này đều biết.

Tên thật của ca sĩ Trường Vũ là Huỳnh Văn Ngoảnh, anh sinh năm 1963 tại Bạc Liêu trong một gia đình gốc Hoa. Trong thời gian ở Mĩ Trường Vũ được nghe nhiều bài hát nhạc sến qua giọng ca của Duy Khánh và Chế Linh vì vậy anh rất yêu thích thể loại nhạc vàng. Rào cản lớn nhất đối với anh lại là ngôn ngữ vì anh không nói sõi được tiếng Việt, tuy vậy anh lại có chất giọng đặc trưng phù hợp với dòng nhạc sến, anh đã được mời về cộng tác với trung tâm ca nhạc Phượng Hoàng và Ca Dao.

ca sĩ Trường Vũ
Trường Vũ có chất giọng buồn và sâu lắng

Trong những năm đầu ca hát, Trường Vũ may mắn được sự chỉ bảo tận tình của 2 danh ca nhạc vàng gạo cội là Duy Khánh và Chế Linh. Vì vậy anh tiến bộ rất nhanh, anh dần nổi tiếng với những bài hát: Đập vỡ cây đàn, Chút kỉ niệm buồn, Thành phố buồn, Túy ca, Liên khúc nghèo, Nghèo mà có tình… Anh xuất hiện trên  nhiều album băng đĩa nhạc ở hải ngoại và cả trong nước.

Năm 2010, Trường Vũ đã về Việt Nam biểu diễn sau 30 năm xa tổ quốc. Và hện tại Trường Vũ vẫn định cư ở Mĩ.

(Nguồn Wiki)