Chuyên mục lưu trữ: Tuấn Vũ

Những nét chính trong cuộc đời và sự nghiệp ca hát của Tuấn Vũ

Tuấn Vũ là ca sĩ nổi tiếng nhất trong thể loại nhạc sến ở đầu thập niên 80 của thế kỉ trước. Anh được mệnh danh là Phượng hoàng, ông hoàng nhạc sến của thể loại nhạc vàng thời kì đó.

Tuấn Vũ có tên khai sinh là  Nguyễn Văn Tài, anh sinh năm 1959 ở Bình Thuận, nguyên quán ở Nghệ An. Anh sang Mĩ định cư từ sớm và với chất giọng trời phú thì Tuấn Vũ hát nhạc sến (nhạc vàng) từ sớm và bắt đầu nổi tiếng vào năm 1980. Người yêu cô đơn là bài hát mà mỗi khi nhắc tới người ta sẽ nghĩ ngay tới cái tên Tuấn Vũ.

ca sĩ Tuấn Vũ thời trẻ
Tuấn Vũ thời trẻ

Từ khi bắt đầu sự nghiệp ca hát tới nay, Tuấn Vũ đã hát và thu âm hơn 1400 bài hát thuộc nhiều thể loại trong đó nhiều nhất vẫn là các tác phẩm nhạc vàng bất hủ như: Đôi mắt người xưa, Ai cho tôi tình yêu, Sầu tím thiệp hồng… song ca cùng với các ca sĩ nữ hát nhạc sến nổi tiếng như Giao Linh, Thanh Tuyền, Phương Dung…

Ca sĩ Tuấn Vũ hiện nay
Ca sĩ Tuấn Vũ hiện nay

Tuấn Vũ dừng ca hát trong 4 năm do anh bị một cú sốc lừa đảo mất hết tiền bạc. Thế nhưng sau đó anh đã tiếp tục ca hát, biểu diễn ở rất nhiều nơi. Và tới năm 2010, anh đã về Việt Nam tổ chức liveshow 10 năm tái ngộ. Buổi biểu diễn đem lại rất nhiều tiếng vang trong lòng khán thính giả hâm mộ dòng nhạc trữ tình.

(Theo Wiki)